Tinh dịch không hóa lỏng là một hiện tượng bất thường mà nam giới cần cảnh giác bởi đây có thể là dấu hiệu bệnh lý nam khoa ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Nam giới cần thăm khám để được hỗ trợ trị liệu kịp thời.

1604719107147508.jpg

TINH DỊCH KHÔNG HÓA LỎNG LÀ GÌ?

Thông thường, ở nam giới khỏe mạnh khi vừa mới phóng tinh sẽ có tinh dịch màu vàng, sau đó chuyển sang đục và hóa lỏng (20 - 30 phút). Nếu sau thời gian đó mà tinh dịch vẫn đặc sệt, không hóa lỏng thì có nghĩa nam giới đã mắc phải bệnh tinh dịch (tinh trùng) đông đặc.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN TINH DỊCH KHÔNG HÓA LỎNG

Nam giới mắc bệnh tinh dịch không hóa lỏng có thể do những nguyên nhân:

d7.jpgViêm tuyến tiền liệt là nguyên nhân chủ yếu tác động đến độ dính đặc hoặc không lỏng ra của tinh dịch.

d7.jpgThận hư hoặc yếu cũng có thể là lí do khiến tinh dịch khó hóa lỏng.

 Khi mắc phải căn bệnh này, phái mạnh sẽ có những dấu hiệu như sau:

d7.jpgTinh dịch (tinh trùng) có độ kết dính cao, một số nam giới còn kèm theo dấu hiệu xuất tinh ra máu.

d7.jpgCảm thấy đau khi xuất tinh, thấy khó khi q.u.a.n h.ệ

d7.jpgTinh trùng hay tinh dịch có mùi tôi tanh, khó chịu.

NGUY HẠI KHI TINH DỊCH KHÔNG HÓA LỎNG

Tinh dịch không hóa lỏng nếu không hỗ trợ điều trị sớm có thể khiến người bệnh phải đối mặt với rất nhiều ảnh hưởng, cụ thể như:

d14.png Gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới

d14.png Gây một số bệnh nam khoa: viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh

d14.png Ảnh hưởng tới sức khỏe, gây ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe thể chất.

d14.png Ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng

1575131805410986.jpg Bạn có dấu hiệu tinh dịch không hóa lỏng hãy đi thăm khám ngay tại các cơ sở chuyên khoa. Hoặc click vào link dưới đây để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, hỗ trợ đặt lịch hẹn khám.

PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TINH DỊCH KHÔNG HÓA LỎNG

Khi bị tinh dịch không hóa lỏng nam giới không nên chủ quan bỏ qua việc hỗ trợ trị liệu vì nó có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản cũng như đời sống tình dục. Nó cũng có thể là nguyên nhân gây vô sinh nam giới hàng đầu. 

Với chứng tinh dịch không hóa lỏng, Phòng Khám Đa Khoa Đông Phương chia thành quy trình hỗ trợ trị liệu như sau: 

t1.png Chuẩn đoán nguyên nhân. 

Thông qua việc tìm hiểu tiền sử bệnh lý, tìm hiểu thói quen sinh hoạt, thói quen tình dục, các xét nghiệm chuyên sâu về cơ quan sinh sản, tuyến tiền liệt, hệ tiết niệu, các bác sỹ sẽ xác định được nguyên nhân gây chứng tinh dịch  không hóa lỏng là gì.

Các xét nghiệm chuyên sâu là phân tích nước tiểu, cấy nước tiểu tìm vi khuẩn, xét nghiệm tinh dịch đồ, cấy tinh dịch tìm vi khuẩn, siêu âm tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt.

t2.png Hỗ trợ trị liệu bệnh theo nguyên nhân 

Sau khi xác định nguyên nhân và tình trạng thực tế của bệnh, bác sỹ sẽ đưa ra phương án phù hợp với các yếu tố trên cũng như tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.

Các biện pháp có thể được áp dụng như:

d7.jpg Hỗ trợ trị liệu về tâm lý: 

Nếu do tâm lý căng thẳng bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn các giải pháp khác phục. Tư vấn cách chăm sóc, sinh hoạt nhằm loại bỏ các nguyên nhân gây tinh trùng yếu do thiếu kiến thức hàng ngày.

d7.jpg Hỗ trợ trị liệu theo các bệnh lý: 

Nếu nguyên nhân gây chứng tinh dịch không hóa lỏng là do các bệnh lý như các viêm nhiễm cơ quan sinh dục, viêm nhiễm hệ tiết niệu...sẽ áp dụng các liệu pháp riêng của từng bệnh.

1576337564270926.jpg

1575131805410986.jpg Các ưu thế của phương pháp

Hỗ trợ trị liệu khoa học.

Các bước hỗ trợ trị liệu đều được thực hiện quy chẩn khoa học từ chẩn đoán, xét nghiệm, trị liệu, hồi phục, tư vấn chăm sóc sau hỗ trợ trị liệu.

Hỗ trợ trị liệu cá nhân hóa. 

Với mỗi 1 cá nhân khác nhau, sẽ có phác đồ khác nhau tránh việc hỗ trợ trị liệu chung chung. 

Phương thức hỗ trợ trị liệu đa dạng

Việc áp dụng nhiều phương thức hỗ trợ trị liệu cùng lúc giúp bổ trợ, nâng cao kết quả hỗ trợ trị liệu, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

 Nếu còn lo ngại về bất kì vấn đề nào liên quan đến tinh dịch màu vàng, đừng do dự hãy gọi vào Hotline 0971111497 hoặc nhấp vào [Khung tư vấn] để được các chuyên gia nam khoa hỗ trợ.