Ngứa bao quy đầu là hiện tượng mà nam giới nào cũng 1 lần trong đời mắc phải. Tình trạng này được hiểu đơn giản là lớp bao da bao quanh khu vực quy đầu của nam giới bị ngứa, kèm theo đó là triệu chứng sưng đau, mẩn đỏ, xuất hiện những vết lở loét. 

1618540826418547.jpg

Tình trạng ngứa bao quy đầu có thể là hiện tượng sinh lý thông thường, nhưng cũng có khả năng cao là do một số bệnh lý gây ra:

- Viêm/nấm bao quy đầu

- Rận mu

- Bệnh xã hội: lậu, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà,...

Ngứa bao quy đầu chủ yếu là do yếu tố bệnh lý gây nên mà nam giới không nên chủ quan. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân thường cho rằng ngứa bao quy đầu có thể tự hết hoặc chỉ cần dùng thuốc là có thể c.h.ữ.a khỏi.

CÓ NÊN C.H.Ữ.A NGỨA BAO QUY ĐẦU TẠI NHÀ KHÔNG?

Câu trả lời chính là KHÔNG. Bác sĩ nam khoa cho biết "cậu nhỏ" bị ngứa nếu do bệnh lý mà không trị liệu sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản. Đặc biệt, khi nam giới tự c.h.ữ.a tại nhà thì những hệ lụy có thể gặp phải lại càng cao.

Thậm chí còn có khả năng gây nhiễm trùng, ung thư dương vật.

1603869894713463.gifDo đó, nam giới không nên chủ quan về tình trạng ngứa hay bất cứ bất thường nào ở dương vật. Hãy đi thăm khám để bác sĩ đưa ra giải pháp thích hợp.

1603869894713463.gifBạn có dấu hiệu bị ngứa và mẩn đỏ bao quy đầu click ngay để gặp bác sĩ chuyên khoa - tư vấn miễn phí 24/24


HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ NGỨA BAO QUY ĐẦU HIỆU-QUẢ

Ngứa ở bao quy đầu do nhiều nguyên nhân gây nên bao gồm cả yếu tố sinh lý hay bệnh lý. Vì vậy, để chẩn đoán bệnh không chỉ dựa vào triệu chứng lâm sàng mà cần dựa vào kết quả thăm khám và xét nghiệm từ bác sĩ. 

Các cách c.h.ữ.a ngứa bao quy đầu đang được áp dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

1576165416374558.png Hỗ trợ điều trị nội khoa

Trong trường hợp này, nếu mức độ ngứa bao quy đầu chưa gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe, nam giới sẽ trị liệu chủ yếu bằng thuốc kháng sinh dưới dạng uống và bôi, nhằm tiêu viêm, kháng khuẩn và giảm đau, bớt sưng ngứa.

Các chuyên gia khuyến cáo:

Nam giới không nên tự ý mua các loại thuốc bôi ngứa bao quy đầu tại nhà, khi chưa tiến hành thăm khám trực tiếp tại phòng khám nam khoa vì dễ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc và biến chứng khó xử lý hơn.

1610329861250214.jpg

1576165416374558.png Hỗ trợ điều trị ngoại khoa

Để đạt hiệu quả cao trong trị liệu ngứa ở bao quy đầu, phòng khám đã ứng dụng phương pháp tiên tiến, công nghệ hiện đại như:

- Nếu ngứa do dài/hẹp bao quy đầu: Cần tiến hành can thiệp ngoại khoa cắt bao quy đầu, phòng khám sẽ sử dụng "Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc" để xử lý tình trạng này, đây là kỹ thuật tiên tiến, tiểu phẫu xâm lấn ít không làm ảnh hưởng tới vùng xung quanh.

- Ngứa bao quy đầu do bị viêm: Phòng khám áp dụng phương pháp CRS trị liệu viêm bao quy đầu đạt kết quả rõ rệt.

- Ngứa do bệnh xã hội: Đông Phương sử dụng "công nghệ gene GHP" trị liệu bệnh mụn rộp sinh dục, sùi mào gà ,... trị liệu cả triệu chứng lẫn căn nguyên gây bệnh, mang lại hiệu-quả nhanh hơn.

1603869894713463.gif Nếu bạn còn vấn đề gì cần tư vấn hỗ trợ thêm hãy chủ động liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: Click tại đây hoặc gọi số hotline: 0971111497 để được bác sĩ giải đáp mọi thắc mắc.